2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay.

Tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rất nhiều tại  Việt Nam và trên thế giới. Hôm nay phương pháp học tiếng anh chia sẻ cho bạn 2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay.

 Học tiếng Anh online

Học tiếng anh đnag xu thế hiện nay cho nhiều bạn trẻ và được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tiếng anh rất cần thiết trogn cuộc sống, có tiếng anh bạn có khả năng vươn xa hơn trong công việc.

Bạn muốn học tiếng anh online trực tiếp có thể tham khảo một số trung tâm học tiếng anh uy tín trên mạng nhé.

2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất
2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

Luyện nghe + Nói

Học tiếng Anh online các bạn cần luyện nghe tiếng Anh thật nhiều, thật nhiều và thường xuyên. Hãy chắc chắn dành cho mình ít nhất thời gian 2 tháng thực sự luyện nghe tiếng Anh. Các website luyện nghe cho người mới bắt đầu là: Engvid (http://www.engvid.com/) , VOA English (http://learningenglish.voanews.com/) Sau đó bạn nghe BBC (http://www.bbc.com/news/video_and_audio/headlines ) và TED (https://www.ted.com/) . Các bạn đừng quên các kênh youtube dạy tiếng Anh của các website trên nhé!

Học Phát âm tiếng Anh chuẩn.

2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất
2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất bạn nên biết và học hỏi

Các bạn nhớ nhé! Mình muốn nói tiếng Anh chuẩn, nghe được tiếng Anh thì chắc chắn các em phải PHÁT ÂM TIẾNG ANH thật chuẩn. Hãy học phát âm 44 âm cơ bản trong tiếng Anh. Điều này các bạn có thể yên tâm nguồn học phát âm đã crất nhiều trên youtobe, bạn lên xem phát âm theo nhé. Có thể quay vidio lại và so sánh với người bản xứ nhé, xem bạn còn sai ở đâu và sửa đến lúc đúng thì thôi..

Nghe nói là 2 kỹ năng mà nhất định các bạn KHÔNG được học tách riêng nhau, bởi mình học nghe đồng nghĩa với việc em hãy nói nhại theo cả về ngữ điệu và cách phát âm. Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất  chia sẻ tới cácbạn đó là “Ghi chép chính tả”
Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Hãy bắt đầu luyện nghe từ những video, Audio ngắn khoảng 6 – 8 phút là hợp lý nhé . Đừng nên chọn đoạn audio quá dài và nhớ phải có transcript để giúp bạn so sánh nội dung mình nghe đã chuẩn chưa?
Thời gian đầu luyện nghe các bạn phải mất 3 – 5 ngày, mất chục tờ giấy trắng mới nghe hết và ghi chép được 1 đoạn audio nhưng đừng có nản bởi đó là điều hiểu nhiên các em nhé! Sau khi nghe và ghi chép 1 đoạn xong thi không phải là chúng ta hoàn thành và bỏ đó mà các bạn cần phải ghi âm lại đoạn hội thoại đó bằng chính giọng của mình, rồi đem so sánh với đoạn hội thoại gốc điều chỉnh phát âm cũng như ngữ điệu.

Luyện đọc + viết

Các bạn muốn nói được nhiều chủ đề tiếng Anh thì nhất định phải có cho mình vốn từ vựng tiếng Anh tốt. Tôi sẽ không khuyên các bạn hãy viết tất cả các từ vựng tiếng Anh ra giấy và học thuộc ngày ngày mà sẽ học từ vựng theo các cụm từ qua đọc tiếng Anh.
Đầu tiên các bạn phải nắm vững từ vựng tiếng Anh cơ bản: ngày, tháng, năm, số thứ tự. Các từ vựng 5 chủ đề phổ biến là gia đình, bạn bè, học tập, du lịch, công việc. Để tăng vốn từ vựng tiếng Anh các bạn hãy chịu khó đọc, đọc, đọc và đọc tài liệu tiếng Anh là cách tốt nhất. Tại sao tôi nói lại nói đây là cách tốt nhất bởi:

 •  Ghi nhớ từ vừng trong từng ngữ cảnh, nhìn nhiều lần sẽ nhớ rất lâu
 •  Hiểu được từ được sử dụng như thế nào trong mỗi hoàn cảnh để giúp em có thể vận dụng đúng nhất.
2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất
2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay cho mỗi bạn trẻ

Về nguồn đọc tài liệu tiếng Anh Các bạn hãy đọc những gì mà bạn thích và hấp dẫn các bạn nhưng nhớ phải là tiếng Anh nhé đó có thể là truyện, tiểu thuyết, tạp chí, báo … vô số thứ cho bạn tìm hiểu và đọc online dễ dàng.

Khi đọc tiếng Anh bạn nhớ phải ghi lại những từ vựng xuất hiện nhiều, cụm từ hay cấu trúc ngữ pháp sử dụng nhiều sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nhớ từ rất lâu.

Vậy là tôi chia sẻ khá kỹ cho các bạn về phương pháp học tiếng Anh online như cô nhận thấy đây là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất hiện nay dành cho các bạn học ở nhà. Chỉ còn thiếu động lực, sự quyết tâm, chăm chỉ của các bạn nữa là đủ nhé!

 Học tiếng Anh qua nghe nhạc và xem phim

Nghe nhạc và xem phim vốn là phương pháp học tiếng Anh chắc hẳn các bạn đều rất quen đúng không nào? Cho đến thời điểm này tôi vẫn thấy đây là phương pháp học khá dễ chịu và thú vị cũng như hiệu quả đem lại rất cao.

Nghe nhạc thì chắc các bạn đều yêu thích, bởi âm nhạc là một phần cuộc sống của chúng ta, âm nhạc đưa mọi người cùng hoà chung nhịp điệu. Vì vậy tiếp xúc với tiếng Anh thì nghe nhạc sẽ là phương pháp hữu hiệu, dù các bạn không hiểu lời bài hát, nhưng vẫn có thể đung đưa ngân nga theo lời bài hát một cách rất thoải mái tự nhiên.

Khi nghe nhạc các bạn có thể dễ dàng nghe bất cứ lúc nào? Mới bắt đầu hãy chọn cho mình list bài hát CHẬM – RÕ LỜI sẽ tốt nhất để bạn có thể nghe rõ từng từ trong bài hát.

Xem phim tiếng Anh – đây chính là sở thích cực kỳ yêu thích của cô khi rảnh rỗi và giúp ích rất nhiều trong quá trình nâng cao tiếng Anh. Về phim cô khuyên các bạn hãy xem phim engsub chọn các bộ phim đơn giản dễ nghư trước tiên.

Mới bắt đầu xem: friends, how i met your mother, EXTRA ENGLISH, THE BIG BANG THEORY, GOSSIP GIRL
Nâng cao hơn: Finding Nemo, Kẻ hủy diệt, Titanic, Harry Porter….
Khi xem phim các bạn hãy bắt chước và nói theo các nhân vật trong phim điều này giúp trong quá trình bản thân bạn đang luyện nói tiếng Anh chuẩn ngữ điệu, giọng người bản xứ.

2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất
2 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

Nguyên tắc học tiếng Anh cần có

Để các bạn có thể áp dụng 2 cách học tiếng Anh hiệu quả trên đây đạt kết quả tốt nhất thì cô muốn các em hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Học phải có sự kiên trì và nhẫn nại
Nguyên tắc 2: Học chậm, học sâu không học vội vàng hấp tấp.
Nguyên tắc 3: Học phải có mục tiêu, mục đích rõ ràng
Nguyên tắc 4: Nghiêm túc với bản thân trong việc học tiếng Anh

Vậy đó,  2 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay tại nhà cho các bạn , nhưng các em vẫn có thể chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng và tốt nhất.  Chúc các bạn thành công

Nguồn ; mr.Hoa

Đọc thêm:

 1. HỌC TIẾNG ANH BẰNG SƠ ĐỒ TƯ DUY – MỘT CÁCH HỌC THÔNG MINH MỚI
 2. CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ NHỚ LÂU VÀ HIỆU QUẢ
 3. 11 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH NHANH VÀ CHUẨN NHẤT

40 bình luận

 1. Revolutional update of captchas solving software “XEvil 4.0”:
  captcha regignizing of Google (ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3), Facebook, BitFinex, Bing, Hotmail, SolveMedia, Yandex,
  and more than 8400 another types of captcha,
  with highest precision (80..100%) and highest speed (100 img per second).
  You can use XEvil 4.0 with any most popular SEO/SMM programms: iMacros, XRumer, GSA SER, ZennoPoster, Srapebox, Senuke, and more than 100 of other software.

  Interested? You can find a lot of demo videos about XEvil in YouTube.

  FREE DEMO AVAILABLE!

  See you later 😉

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *